Anchor text là gì? (Hướng dẫn toàn diện) cho bạn làm SEO

Khi bạn đang cố gắng tối ưu hóa trang web của mình để hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, bạn luôn tìm kiếm những cách mới để cải thiện trang web và chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của mình. Khi bạn tìm kiếm xung quanh, bạn sẽ bắt gặp thông tin về tầm quan trọng của anchor text.

anchor text rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm đọc trang web của bạn và hiểu mức độ liên quan của nó với tìm kiếm của người dùng. Ngoài ra, nó giúp người dùng điều hướng trang web của bạn và tìm hiểu thêm về chủ đề, dịch vụ hoặc sản phẩm.

Trên trang này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn hoàn thiện anchor text của mình. Nếu bạn cần trợ giúp để tối ưu hóa anchor text hoặc các khía cạnh khác của chiến dịch SEO. Bắt đầu nào!

Anchor text là gì?

Định nghĩa của anchor text là nó là văn bản hiển thị, có thể nhấp được trong một siêu liên kết. Nó thường hiển thị dưới dạng một đoạn văn bản màu xanh lam, người dùng có thể nhấp vào để truy cập trang khác. Màu văn bản sẽ phụ thuộc vào cách phối màu và CSS trang web của bạn.

Đây là một ví dụ văn bản liên kết nhanh cho phối cảnh:

“ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) (anchor text) là một phương pháp có giá trị để giúp doanh nghiệp của bạn tăng xếp hạng trang web của mình trong kết quả tìm kiếm, giúp công ty của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, kiếm được nhiều lưu lượng truy cập hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn.”

Anchor text còn được gọi là nhãn liên kết hoặc tiêu đề liên kết. Bạn cũng có thể nghe thấy thuật ngữ anchor links được sử dụng với văn bản liên kết. Nói chung, bạn sẽ thấy các thuật ngữ này khi tìm kiếm thông tin về anchor text.

Vậy, anchor links là gì?

anchor links là nội dung bạn liên kết đến thông qua văn bản. Đó là URL được đính kèm với nội dung liên kết. Liên kết chuyển đến một trang trên Internet hoặc tài liệu PDF. Liên kết cố định là một phần thiết yếu của văn bản liên kết của bạn vì nó hướng dẫn khán giả của bạn đến một trang có liên quan.

Nếu chúng ta tham khảo lại ví dụ của mình, “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)” là văn bản liên kết và https://hostninereviewcoupon.com/nhoi-nhet-tu-khoa/ là URL hoặc anchor links.

7 loại định dạng anchor text

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu thêm về cách viết anchor text, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều loại anchor text mà bạn có thể sử dụng.

Chúng ta hãy xem xét bảy loại anchor text phổ biến:

1. Đối sánh chính xác

anchor text đối sánh chính xác là khi văn bản liên kết khớp với từ khóa được nhắm mục tiêu của trang được liên kết của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang thảo luận về “công thức làm bánh hạnh nhân béo ngậy” và được liên kết với công thức làm bánh hạnh nhân béo ngậy trên anchor text đó, thì đó sẽ là một kết hợp chính xác.

Văn bản cốt lõi là sự phản ánh trực tiếp của liên kết.

2. Đối sánh từng phần

Với văn bản liên kết đối sánh một phần, trang bạn đang liên kết có một biến thể của văn bản liên kết bạn đang sử dụng. Ví dụ: văn bản liên kết có thể đọc là “bánh hạnh nhân béo ngậy” và liên kết đến một trang nhắm mục tiêu từ khóa “công thức bánh hạnh nhân béo ngậy ngon nhất”.

Nó có một dạng văn bản liên kết của bạn, nhưng nó không khớp với nó một cho một.

3. Có thương hiệu

Khi bạn sử dụng văn bản có thương hiệu, bạn liên kết đến trang web của thương hiệu khi bạn đề cập đến tên của họ trong văn bản. Ví dụ: nếu bạn đang nói về Target và nhiều loại sản phẩm của họ, bạn sẽ liên kết trực tiếp đến trang web của Target.

4. Liên kết khỏa thân

Liên kết khỏa thân là khi bạn không có văn bản liên kết thực tế. Bạn sử dụng URL trong văn bản một cách tự nhiên. Ví dụ, bạn có thể nói, “Hãy truy cập trang web của chúng tôi, www.target.com , để xem tất cả các sản phẩm của chúng tôi,” thay vì nói điều gì đó như “ Ghé thăm chúng tôi trực tuyến để xem tất cả các sản phẩm của chúng tôi”.

5. Tên trang web

Khi bạn đề cập đến một trang web nhưng không sử dụng URL đầy đủ, đó là một anchor text của tên trang web. Một anchor text của tên trang web trông giống như sau: Target.com. Đó là một URL đến trang web, nhưng nó không bao gồm phần “www” đầy đủ của URL.

6. Chung

Văn bản liên kết chung chung không cho ai biết liên kết là gì hoặc nó bao gồm những gì.

Đó là những cụm từ như “Nhấp vào đây” và “Tìm hiểu thêm” không cho biết liên kết sẽ đưa người dùng đến đâu. Loại văn bản liên kết này không mang tính thông tin và không giúp khán giả của bạn hiểu loại nội dung họ có thể xem bằng cách nhấp vào liên kết.

7. Hình ảnh

Nếu bạn liên kết đến nội dung thông qua hình ảnh, thuộc tính alt sẽ trở thành văn bản liên kết cho liên kết. Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng văn bản này để xác định ngữ cảnh của hình ảnh vì nó không thể nhìn thấy hình ảnh.

Đây là các loại anchor text khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên trang của mình. Bạn sẽ muốn làm quen với các định dạng khác nhau này để biết được định dạng nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

Anchor text và SEO: Tại sao anchor text lại quan trọng đối với chiến lược SEO của bạn

Khi bạn tìm hiểu thêm về anchor text, bạn có thể tự hỏi vai trò của văn bản liên kết trong SEO là gì. anchor text đóng một phần thiết yếu vì nó giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn. Công cụ tìm kiếm sử dụng nó để xác định cách mọi người truy cập trang của bạn và bối cảnh của trang của bạn.

Bạn thực sự không thể kiểm soát ai liên kết đến trang web của bạn và văn bản liên kết mà họ sử dụng để liên kết đến trang đó. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát anchor text trong trang web của mình.

Khi bạn tối ưu hóa văn bản liên kết của mình cho tìm kiếm, cũng như người dùng, nó có thể giúp cải thiện xếp hạng của bạn và giúp Google đọc và hiểu trang của bạn dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa anchor text của mình cho SEO, hãy sử dụng hướng dẫn này để anchor text.

Chiến lược và tối ưu hóa anchor text: 4 phương pháp hay nhất để làm theo anchor text

Anchor text là một phần không thể thiếu của SEO.

Hãy cùng xem xét bốn phương pháp hay nhất về anchor text để tạo anchor text thân thiện với SEO:

1. Giữ cho anchor text và liên kết của bạn nhất quán

Khi bạn tạo văn bản liên kết và liên kết đến các trang, bạn muốn nhất quán trên toàn bộ trang của mình. Các liên kết phải ngắn gọn nhất có thể để giữ cho trang web của bạn trông sạch sẽ.

Đầu tiên, tất cả các liên kết của bạn phải có cùng độ dài. Điều này sẽ xây dựng tính nhất quán trên trang web của bạn và làm cho anchor text của bạn trông gắn kết trên trang của bạn.

Hãy tưởng tượng đăng nhập vào một trang web và thấy một đoạn văn như thế này:

“Khi bạn đang cố gắng thiết kế một siêu liên kết hoàn hảo , điều quan trọng là làm cho nó dễ đọc và dễ hiểu. Bạn không muốn khán giả của mình bị choáng ngợp bởi vô số siêu liên kết màu xanh lam. Nếu bạn muốn thành công với liên kết nội bộ , hãy giữ anchor text của bạn ngắn gọn, phù hợp và dễ đọc. ”

Văn bản màu xanh lam là đại diện cho độ dài và số lượng liên kết. Khi bạn xem đoạn này, thật choáng ngợp. Văn bản liên kết nằm trong khoảng từ hai từ đến 10 và có rất nhiều liên kết ở một nơi.

Điều này không giúp ích gì cho người đọc. Đoạn văn có quá nhiều liên kết, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn và tùy chọn. Chưa kể, anchor text có quá nhiều từ. Đối tượng của bạn sẽ mất dấu những gì bạn đang liên kết đến vì văn bản liên kết quá dài.

Thay vào đó, đoạn văn sẽ trông đẹp hơn như thế này:

“Khi bạn đang cố gắng thiết kế một siêu liên kết hoàn hảo , điều quan trọng là làm cho nó dễ đọc và dễ hiểu. Bạn không muốn khán giả của mình bị choáng ngợp bởi vô số siêu liên kết màu xanh lam. Nếu bạn muốn thành công với liên kết nội bộ , hãy giữ anchor text của bạn ngắn gọn, phù hợp và dễ đọc. ”

Mặc dù văn bản liên kết không có cùng độ dài, nhưng nó gần và có vẻ cân đối. Khi bạn đọc các siêu liên kết, bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào chúng. Đây là một ví dụ tuyệt vời về anchor text vì nó cân đối và dễ đọc.

2. Giữ văn bản của bạn có liên quan đến trang được liên kết

Khi bạn tạo văn bản liên kết, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến một trang có liên quan. Bằng cách tạo một liên kết có liên quan, bạn có thể cải thiện xếp hạng trang của mình và giá trị của nó đối với người dùng. Nếu bạn loại bỏ một mục hành động khỏi hướng dẫn này cho văn bản liên kết, hãy làm cho nó liên kết với nội dung có liên quan.

Mức độ liên quan phụ thuộc vào chủ đề của trang nguồn. Đây là trang bạn đang liên kết đến thông qua anchor text của mình. Văn bản liên kết phải có liên quan đến trang mà liên kết trong văn bản liên kết đưa bạn đến.

Ví dụ: nếu bạn có văn bản liên kết “bánh hạnh nhân béo ngậy nhất” và được liên kết với một bài báo về cookie, thì nó sẽ không liên quan. Một trang nguồn có liên quan sẽ là “10 công thức nấu bánh hạnh nhân ngon nhất.”

Nội dung có liên quan gửi tín hiệu liên quan mạnh hơn nội dung không liên quan. Công cụ tìm kiếm sử dụng trang nguồn để giúp nó hiểu rõ hơn về ngữ cảnh của anchor text trên trang. Vì vậy, trong trường hợp này, liên kết liên kết “10 công thức làm bánh hạnh nhân béo ngậy hàng đầu” giúp Google hiểu ngữ cảnh của những món bánh hạnh nhân béo ngậy nhất trong văn bản liên kết của bài viết gốc.

anchor text và liên kết của bạn nên phối hợp để mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

3. Không phải lúc nào cũng liên kết từ cùng một anchor text

Khi bạn tạo và viết nội dung, bạn sẽ sử dụng một vài từ khóa để thử và giúp trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Trong khi bạn đang tích hợp các từ khóa này vào văn bản của mình, bạn không muốn liên kết đến nội dung mỗi khi bạn sử dụng các từ khóa đó.

Nếu bạn làm điều này, nó sẽ xuất hiện đáng ngờ đối với Google. Google sẽ nghĩ rằng các liên kết không tự nhiên và bạn đã buộc chúng vào văn bản. Điều này sẽ không giúp chiến dịch của bạn đạt được thành công.

Để ngăn điều này xảy ra, chỉ sử dụng các liên kết trong anchor text một lần. Lần đầu tiên bạn đề cập đến một từ khóa, bạn có thể liên kết đến bất kỳ nội dung nào có liên quan đến từ khóa đó. Từ thời điểm đó trở đi, không liên kết đến nội dung khác với từ khóa đó để ngăn nó trông đáng ngờ.

Bạn cũng không muốn ép văn bản trở thành văn bản liên kết. Bạn chỉ nên tạo anchor text ở nơi nó phù hợp một cách tự nhiên.

Bạn cũng sẽ muốn làm theo phương pháp tương tự đối với liên kết nội bộ trên trang web của riêng bạn. Bất cứ khi nào bạn tạo nội dung mới, bạn sẽ có các trang khác trên trang web của mình có liên quan đến chủ đề của bạn. Bạn sẽ muốn liên kết với chúng để hướng dẫn khán giả đến các trang mới và giữ họ trên trang web của bạn lâu hơn, cũng như giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung mới.

Nếu bạn muốn thành công với liên kết nội bộ, đừng liên kết đến cùng một trang bằng cách sử dụng cùng một anchor text trên các phần nội dung khác nhau. Bạn có thể liên kết nội bộ đến cùng một trang, nhưng bạn sẽ muốn thay đổi từ ngữ để giữ cho nó luôn mới. Nó cũng ngăn Google xem liên kết nội bộ của bạn là spam.

4. Tránh văn bản liên kết chung chung

Như đã đề cập trong hướng dẫn về anchor text này, một định dạng của văn bản là anchor text chung. Đây là khi mọi người sử dụng các cụm từ như “nhấp vào đây” và “tìm hiểu thêm” làm văn bản liên kết. Nếu bạn muốn mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy tránh sử dụng văn bản chung chung.

Văn bản liên kết chung chung không giúp người dùng điều hướng và khám phá trang web của bạn. Khi bạn đang thực hiện tối ưu hóa anchor text, hãy tránh các cụm từ chung chung. Nếu cụm từ liên kết của bạn nói, “nhấp vào đây”, nó không cho người xem biết liên kết nói về điều gì hoặc điều gì sẽ xảy ra. Công cụ tìm kiếm cũng sẽ không biết.

Khi bạn tạo văn bản liên kết, hãy bám vào các cụm từ dành riêng cho chủ đề để cung cấp nhiều giá trị nhất cho người dùng, cũng như giúp công cụ tìm kiếm hiểu trang của bạn. Nó sẽ giúp cải thiện khả năng sử dụng trang web của bạn, đồng thời hỗ trợ chiến lược SEO của bạn.

Bắt đầu tối ưu hóa anchor text của bạn ngay hôm nay

Anchor text là một phần có giá trị trong chiến lược SEO của bạn. Nếu bạn muốn nhận được kết quả từ chiến dịch SEO của mình, hãy đầu tư vào việc tạo anchor text hữu ích và phù hợp. Bằng cách thực hiện đúng anchor text, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm (và người dùng) hiểu thông tin trên trang web của bạn tốt hơn.

Nếu bạn cần trợ giúp để tạo anchor text có tác động, nhóm của chúng tôi tại hostninereviewcoupon có thể trợ giúp. Chúng tôi có hơn 200 chuyên gia sẽ mang kiến ​​thức và chuyên môn của họ vào chiến dịch của bạn. Là đối tác của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo anchor text có giá trị và tối ưu hóa chiến lược của bạn để mang lại kết quả tốt nhất.

Sẵn sàng bắt đầu tối ưu hóa anchor text để tạo ra một chiến lược SEO tốt hơn ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *