Làm thế nào để có backlink chất lượng tự nhiên năm 2021

liên kết ngược

Giống như mọi người được kết nối thông qua gia đình, các mối quan hệ, trường học và tổ chức, internet được kết nối thông qua các liên kết. Một liên kết không chỉ là văn bản có thể nhấp được; đó là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm – chẳng hạn như Google và Bing – các trang kết nối với nhau như thế nào và những trang nào phổ biến .

Các liên kết có thể giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng sự hiện diện trực tuyến, thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của họ và tăng doanh số bán hàng. Vì những lý do này, điều quan trọng đối với tất cả các chủ doanh nghiệp nhỏ là phải hiểu rõ về các liên kết và làm thế nào để có được chúng một cách tự nhiên, được chấp nhận.

Trong trường hợp bạn không quen với thuật ngữ này, liên kết đến – còn được gọi là backlink – là bất kỳ siêu liên kết nào trên trang web khác hướng người dùng đến một trang trên trang web của bạn . Điều này mang lại inbound lượng truy cập vào trang web của bạn, do đó thuật ngữ “inbound link.” Các loại liên kết này rất quan trọng vì chúng giới thiệu khách truy cập mới đến trang web của bạn — giới thiệu — và chúng được các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng để đo lường mức độ phổ biến của trang web và cân nhắc kết quả của các tìm kiếm trực tuyến.

Văn bản được sử dụng trong siêu kết nối được gọi là văn bản liên kết . Văn bản liên kết cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết nội dung của trang được liên kết. Ví dụ: nếu một trang web đánh giá bánh pizza sử dụng văn bản liên kết “công thức bánh pizza pepperoni ngon nhất” trong một liên kết đến một trang trên trang web của chúng tôi có công thức bánh pizza pepperoni của chúng tôi, điều này cho Google biết rằng khi mọi người tìm kiếm “công thức bánh pizza pepperoni ngon nhất” thì công thức của chúng tôi trang sẽ hiển thị cao hơn trong kết quả. Tóm lại, đó là một cuộc thi về mức độ phổ biến — chúng tôi càng có nhiều liên kết với văn bản liên kết đó, chúng tôi sẽ được xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm. Ví dụ:

Ví dụ về văn bản neo

Cuối cùng, các liên kết chứa một mức “sức mạnh phổ biến” nhất định (hay còn gọi là Xếp hạng Trang) được chuyển đến trang web của bạn. Ảnh hưởng của sức mạnh này phụ thuộc vào mức độ phổ biến của trang web liên kết đến bạn. Ví dụ: một liên kết từ New York Times tác động đến kết quả tìm kiếm của bạn nhiều hơn một liên kết từ blog một người với một số ít độc giả hàng tháng.

Các chiến lược để có được các liên kết đến tự nhiên

Như bạn có thể đã bắt đầu nhận ra, việc có được các liên kết đến — hay đúng hơn — xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm là công cụ cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Ngành công nghiệp SEO rất nghiên cứu và thử nghiệm các phương pháp để cải thiện thứ hạng này, và các inbound link là một trong những yếu tố ảnh hưởng chính.

Theo thuật ngữ của giáo dân, có hai cách để tiếp cận việc mua lại các liên kết. Một người được chấp nhận, và người kia thường bị xa lánh. Chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai để bạn có thể tuân theo các phương pháp hay nhất và tránh sa vào các chiến thuật mờ ám.

Tin tức, thông cáo báo chí, cập nhật và email

Là một doanh nghiệp nhỏ, việc tăng số lượng liên kết đến bạn nhận được không phải là mục tiêu chính; thay vào đó, một sản phẩm phụ của việc phát triển một thương hiệu độc đáo, sản phẩm chất lượng và thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

Bằng cách chia sẻ tin tức, câu chuyện, lời khuyên, hình ảnh, video và các định dạng phương tiện khác trên trang web của bạn, bạn tăng cơ hội có được các liên kết tự nhiên. Việc xây dựng danh sách những người đăng ký email cho phép bạn tiếp cận ngay lập tức những khách hàng hiện tại và tiềm năng, những người có thể chia sẻ các trang của bạn trên các thuộc tính web của họ và giữa các mạng riêng của họ.

Nói chung, rất khó để một doanh nghiệp nhỏ liên tục sản xuất nội dung đáng tin cậy. Giai đoạn khởi động ban đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể được các ấn phẩm chọn lọc và chia sẻ, nhưng sự chú ý ban đầu này là thoáng qua. Đây là lý do tại sao việc nhấn mạnh và tập trung vào việc xây dựng một trang web có thẩm quyền có thể giúp những người khác tìm thấy và liên kết đến trang web của bạn một cách tự nhiên như một thứ họ tin tưởng. Khi khách truy cập vào trang web của chúng tôi và tìm thấy giá trị trong các dịch vụ hoặc nội dung của chúng tôi, đó là thời điểm hoàn hảo để họ đăng ký vào nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi và luôn cập nhật.

Hãy nghĩ về cách chúng ta có thể có được một liên kết theo cách này. Chúng tôi gửi email về việc ra mắt sản phẩm mới hoặc video mới. Một trong những độc giả của chúng tôi chia sẻ nó với mạng xã hội của họ và nó được một trang web khác chọn, người ghi nhận chúng tôi bằng một liên kết — có thể là một bài đánh giá tích cực nữa!

Khi tung ra các dịch vụ, địa điểm và người gây quỹ bổ sung, hãy viết thông cáo báo chí và đưa chúng lên các ấn phẩm địa phương. Người quản lý tiếp thị hoặc truyền thông của bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với các nhà báo và người viết blog để giúp nhận báo chí đưa tin trong khi nắm bắt một số inbound link trong quá trình này.

Xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn đã từng thực hiện một tìm kiếm nhanh về bánh pizza trong khu phố của mình, bạn có thể nhận thấy rất nhiều kết quả có các đánh giá của Google đính kèm với chúng.

Google địa điểm

Những bài đánh giá này là một phần của Google Doanh nghiệp của tôi , hay còn được gọi là thư mục doanh nghiệp của Google. Chúng kết hợp với hệ thống tính năng của Zagat cùng với các Đánh giá và Xếp hạng chính thức của Google.

Xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google là điều cần thiết . Điều này cho phép bạn xếp hạng tự do và an toàn cho thương hiệu của mình và các ưu đãi dịch vụ / sản phẩm có liên quan cao ở các địa điểm cụ thể. Một khía cạnh quan trọng của điều này đang hiển thị rõ ràng trên Google Tìm kiếm, Bản đồ và Google+ trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Suy nghĩ về phía trước, điều này giúp các blogger viết bài đánh giá sản phẩm dễ dàng và tự nhiên tìm thấy doanh nghiệp của bạn, trở thành khách hàng và viết bài đánh giá tích cực (hy vọng) có liên kết đến trang web của bạn.

Tối ưu hóa các trang cho một và nhiều vị trí

Như chúng tôi vừa đề cập, việc xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google — miễn phí — mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ, được bản địa hoá một lợi thế lớn về SEO. Thông thường, sự cạnh tranh cho các từ khóa dựa trên địa phương là tương đối thấp. Bạn có thể dành toàn bộ trang cho các từ khóa địa phương và xếp hạng tự nhiên cho chúng. Đây là một quá trình tìm kiếm tự nhiên có lợi cho người tìm kiếm.

Nếu chúng tôi tìm kiếm “bác sĩ chỉnh răng tại” và chúng tôi có một trang dành riêng cho cụm từ đó, chúng tôi sẽ ở đầu kết quả tìm kiếm:

kết quả địa phương

Việc có được các liên kết với anchor text “bác sĩ chỉnh răng” vẫn giúp xếp hạng cho “bác sĩ chỉnh răng ở pikeville ky” vì việc thực hành đã được xác minh với Google. Đây là lý do tại sao tối ưu hóa trang là một phần quan trọng để được các liên kết đến có liên quan đến trang web của bạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của chúng ta không phải là siêu địa phương? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi vẫn được coi là một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ nhưng chúng tôi có nhiều địa điểm ở một vài tiểu bang khác nhau?

Đây là lúc mà việc tối ưu hóa các trang cho nhiều vị trí và đảm bảo các inbound link bằng anchor text có liên quan trở thành một yếu tố quan trọng. Để hiểu rõ hơn về cách một doanh nghiệp có thể tiếp cận chiến lược này, hãy xem xét sự khác biệt trong kết quả với một từ khóa cạnh tranh và cùng một từ khóa cạnh tranh đó với một từ viết tắt trạng thái được thêm vào đầu.

Từ khóa cạnh tranh = khách hàng tiềm năng

Phiên bản nhà nước gắn thêm = khách hàng tiềm năng xây dựng

Dưới đây là minh họa trực quan về cách thêm “de” thay đổi hoàn toàn kết quả tìm kiếm:

Ví dụ về SERP với từ viết tắt của tiểu bang

Vì chúng tôi đang xử lý một từ khóa có tính cạnh tranh cao mà không thể chỉ nhận được hỗ trợ từ việc xác minh với Google, nên việc tối ưu hóa các trang cho nhiều vị trí của chúng tôi mang lại cho chúng tôi một góc độ thích hợp để tiếp cận với sự cạnh tranh gay gắt. Trong ví dụ này, công ty Mid Atlantic BX rõ ràng đang nhắm mục tiêu đến Delaware với một trang vị trí được tối ưu hóa. Để có ý tưởng tốt hơn về cách thực hiện điều này trên doanh nghiệp của riêng bạn, hãy tham khảo trang khu vực của họ phân nhánh ra năm tiểu bang mà họ nhắm mục tiêu. Điều này sẽ giúp những người không quen với việc tối ưu hóa trang xây dựng một nền tảng vững chắc để thực hiện nó trên trang web của riêng họ.

Sau khi tạo các trang được tối ưu hóa cho các vị trí cụ thể, doanh nghiệp có thể có được các liên kết đến các trang đó một cách tự nhiên và bằng cách tiếp cận các ấn phẩm, thư mục và danh sách có liên quan và đáng tin cậy. Khi đưa doanh nghiệp của bạn vào danh bạ hoặc danh sách ngành, hãy sử dụng phán đoán tốt và bám sát các trang web đáng tin cậy. Ví dụ: Hiệp hội các bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ sẽ là một thư mục đáng tin cậy để nhận backlink từ đó, nhưng tránh một trang web đáng ngờ chứa đầy quảng cáo có thể được đặt tên gì đó dọc theo dòng “best-orthodontist-directory”.

Tạo các dạng nội dung có thể chia sẻ

Blog không chỉ là phương tiện để kể một câu chuyện với tư cách là chủ doanh nghiệp, mà còn là một cách để kiếm liên kết một cách tự nhiên. Các bài đăng trên blog được viết tốt, có giọng điệu tự nhiên giúp khách truy cập mới dễ dàng kết nối với doanh nghiệp của bạn và phát triển tính cách dễ thương hơn. Mặc dù viết blog có vẻ giống như một khoảng trống thời gian đối với các chủ doanh nghiệp, nhưng các nhóm tiếp thị hiện đại biết tầm quan trọng của việc thiết lập một lịch trình viết blog nhất quán với nội dung độc đáo.

Một trong những nhân viên của bạn có mang theo thú cưng không? Chụp ảnh và để họ viết một câu chuyện ngắn về nó. Blog có thể giúp đồng nghiệp cảm thấy gắn kết hơn với danh tính doanh nghiệp của họ và họ sẽ chia sẻ một cách tự nhiên các bài đăng họ viết giữa các mạng riêng của họ. Khi các bài đăng (và URL liên kết của chúng) được chia sẻ trên các mạng xã hội, chúng có thể gửi lưu lượng truy cập giới thiệu và được liên kết từ các trang web mới.

Ngoài các bài đăng trên blog nói chung, nhiều doanh nghiệp đang tạo infographic (viết tắt của “infographic”) cung cấp các dữ kiện và số liệu thống kê có ý nghĩa trong một hình ảnh. Infographics là một số nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên Internet . Bằng cách tạo ra nội dung nào đó phù hợp và kịp thời với doanh nghiệp của bạn, các trang web khác có thể “lưu trữ” hoặc “nhúng” phương tiện của bạn — cho dù đó là infographic, video hay ảnh — trên trang web của họ và ghi có trang web của bạn bằng một liên kết. Ngoài ra, 95% người tiêu dùng thích các công ty cung cấp nội dung hấp dẫn / có giá trị và 76% người tiêu dùng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp thích nhận nội dung độc đáo cho giai đoạn mua hàng của họ. Điều này có nghĩa là tập trung vào những câu chuyện hấp dẫn, có liên quan và quảng cáo chúng một cách có chiến lược cho những khách truy cập có thể được nuôi dưỡng thành khách hàng trung thành.

Các chiến lược cần tránh

Mặc dù có rất nhiều chiến lược xây dựng inbound link tốt, nhưng chắc chắn có một số chiến lược không tốt. Tham gia vào các chiến thuật này có thể khiến trang web của bạn bị loại khỏi các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số ví dụ về các chiến lược xây dựng liên kết mà bạn nên tránh:

Xây dựng liên kết tự động

Xây dựng liên kết tự động là một cách đề cập đến những kẻ gửi thư rác. Họ sử dụng phần mềm của bên thứ ba để tạo hồ sơ giả và đăng bình luận ngẫu nhiên với liên kết trên bất kỳ trang web nào không hạn chế nhiều bình luận. Họ cũng sẽ sử dụng các công cụ tự động để tạo các trang web đơn giản và liên kết nhiều đến các trang web của họ trong các bài đăng blog “cóp nhặt” (về cơ bản là đạo văn). Các công ty SEO lỗi thời hoặc mờ ám vẫn có thể thực hiện các chiến thuật này, vì vậy hãy luôn thực hiện trách nhiệm giải trình khi xem xét thuê công ty SEO bên ngoài.

Việc mua các liên kết bị nghiêm cấm bởi Google. Có nhiều trang danh bạ chất lượng thấp trên internet yêu cầu những khoản phí nhỏ để đưa vào danh sách của bạn — hãy tránh những trang này như bệnh dịch. Ngoài ra, hãy hoài nghi về bất kỳ email hoặc nhận xét nào mà bạn nhận được đề nghị có được các liên kết cho bạn, để đổi lại một số tiền không được tiết lộ. Dưới đây là một số lời khuyên trực tiếp từ miệng của Google :

“Cách tốt nhất để các trang web khác tạo các liên kết chất lượng cao, có liên quan đến trang của bạn là tạo nội dung độc đáo, phù hợp và có thể trở nên phổ biến một cách tự nhiên trong cộng đồng Internet. Tạo nội dung tốt sẽ được đền đáp: Các liên kết thường là phiếu bầu của biên tập viên đưa ra theo sự lựa chọn và bạn càng có nhiều nội dung hữu ích thì cơ hội người khác sẽ thấy nội dung đó có giá trị đối với độc giả của họ và liên kết với nó càng lớn. ”

Tuy nhiên, nếu bạn mua được các backlink tự nhiên và có thẩm quyền thì backlink đó cũng được coi là backlink chất lượng. Google nói là vậy nhưng SEOer mà không xây dựng backlink thì không thể tăng xếp hạng được. Tiện đây, tôi cũng chia sẻ với bạn công ty hmgsearch cung cấp dịch vụ backlink chất lượng tại Việt Nam. Có nhiều gói backlink cho bạn lựa chọn, tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên làm theo tư vấn của chuyên gia bên đó. Họ sẽ phân tích website và thị trường ngách của bạn sau đó tư vấn chiến lược đi backink sao cho hợp lý.

Trang web dịch vụ backlink của hmgsearch

Từ cuối cùng

Khi các cuộc thảo luận nảy sinh trên các mạng xã hội, diễn đàn, blog và các ấn phẩm có liên quan đến ngành của bạn, cơ hội xuất hiện sẽ xuất hiện. Những cơ hội này có thể dưới hình thức mở rộng bộ phận dịch vụ khách hàng của bạn để giúp giải quyết các vấn đề công khai hoặc tham khảo nội dung trên trang web của riêng bạn với một liên kết hữu ích và phù hợp. Ví dụ: một thợ cơ khí địa phương có thể áp dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ bằng cách tạo một phần nội dung giáo dục trên trang web của họ, chẳng hạn như “cách thay đổi bugi của bạn”. Khi thợ máy gặp câu hỏi về chủ đề này trên một trang web khác, họ có thể muốn để lại một nhận xét hữu ích bao gồm một liên kết đến phần nội dung của riêng họ.

Mặc dù nhỏ, các liên kết bình luận và diễn đàn cũng có thể giúp ích cho kết quả tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, hàng nghìn rô bốt spam dịch vào các diễn đàn và phần bình luận với các liên kết không liên quan và tiếng Anh bị hỏng. Số lượng thư rác đã khiến nhiều quản trị viên web phải cảnh giác khi nói đến phần bình luận của họ. Nhưng nếu bạn đưa ra lời khuyên trung thực và bao gồm một liên kết có liên quan, bạn có thể củng cố một bản sắc thương hiệu thực sự và gửi lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn.

Khi cố gắng tăng số lượng liên kết đến, hãy nhớ rằng bất kỳ liên kết nào đến trang web của bạn đều phải giúp ích cho người dùng cuối. Mục tiêu của các liên kết đến không chỉ để giúp cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong các công cụ tìm kiếm — mà là giúp đáp ứng ý định và mong đợi của người tìm kiếm . Mỗi bài đăng trên blog bạn đọc là một cơ hội để thực hành điều này; hãy thử ngay bây giờ bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *