Làm thế nào để có được các backlink với infographic vào năm 2021

Bạn đã đọc về infographic trong các blog, bạn đã nghe các “chuyên gia” về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nói về nó hoặc các chuyên gia SEO và chiến lược kỹ thuật số đề xuất nó và giám đốc marketing của bạn đã cố gắng đưa nó ra trong các cuộc họp. Rõ ràng là mọi người đều muốn tạo một infographic! Được rôi nhưng tại sao? Liệu độc giả mới có đột nhiên đổ xô đến website của bạn vì một số phần dữ liệu trực quan không? Bạn sẽ lan truyền vì ma thuật infographic này chứ? Các từ khóa có giá trị nhất của bạn sẽ xếp hạng cao hơn? Câu trả lời ngắn gọn là ” Không”.

Bí quyết để nhận được lợi ích SEO từ một infographic nằm ở việc hiểu thành công trông như thế nào, thực hiện theo các bước được quy định bên dưới và hiểu chính xác cách sử dụng infographic để thúc đẩy SEO của bạn.

Infographic Thành công trông như thế nào?

Nếu bạn muốn tăng SEO từ infographic của mình, nó sẽ cần phải thực hiện hai điều:

  1. Đưa infographic của bạn lên các website khác
  2. Nhận liên kết từ các website đó đến bài đăng blog tương ứng trên website của bạn (hoặc trang chủ của bạn).

Infographic của bạn, bất kể nó có đẹp đến đâu, không mang lại lợi ích SEO nội tại nào. Sẽ không có tác dụng gì nếu bạn chỉ xuất bản nó trên website của mình và quên nó đi và trên thực tế, nếu bạn đăng một hình ảnh mà không có bài đăng blog đi kèm, nó sẽ có tác động tiêu cực đến SEO vì không có văn bản nào để Google thu thập dữ liệu.

Chia sẻ nó trên linkedin, Instagram và Twitter cũng sẽ không thành vấn đề trừ khi bạn có hàng nghìn người theo dõi, những người sẽ chia sẻ nó và thu hút sự chú ý của các đối tượng khác nhau.

Vậy làm thế nào để bạn có được những liên kết này? Làm theo các bước sau:

Làm thế nào để có được liên kết với một infographic

1. Chọn Nội dung Phù hợp

Trước hết, hãy đưa ra một chủ đề infographic thú vị thu hút khán giả thích hợp hoặc rộng rãi – tốt nhất là một chủ đề gây tranh cãi . Chúng tôi thường cố gắng làm việc với một chút tài liệu chính xác nhưng gây tranh cãi khi chúng tôi thực hiện một dự án infographic – như bạn biết, tranh cãi kích thích nhiều cuộc trò chuyện trực tuyến hơn so với tài liệu tiêu chuẩn.

Ví dụ: nếu bạn có một công ty công nghệ, hãy tạo ra một infographic có thể được chia sẻ trên Gizmodo hoặc Mashable – và có thể nghĩ về cách bạn có thể bắt đầu một cuộc tranh luận giữa người dùng iphone và Android chẳng hạn. Các phóng viên được thúc đẩy bởi chủ đề sẽ dẫn đến nhấp chuột và chia sẻ và không có gì giống như một vấn đề nút nóng hay.

Tài nguyên:

2. Nghiên cứu và xác minh dữ liệu

Kiểm tra cẩn thận dữ liệu bạn sẽ sử dụng trên infographic của mình, độ chính xác là cực kỳ quan trọng trong trường hợp nó lan truyền. Nếu một biên tập viên thực sự xuất bản một câu chuyện về infographic của bạn và kết quả là dữ liệu không chính xác, họ sẽ gỡ nó xuống và không bao giờ chấp nhận lời giới thiệu từ bạn nữa. Ngoài ra, nếu đồ họa của bạn có dữ liệu từ một nguồn khác thì hãy lưu ý rằng bên thứ ba sở hữu ngày tháng sẽ có thể nhìn thấy infographic.

3. Viết một bài đăng trên blog kèm theo

Xuất bản một bài đăng blog trên website của bạn về infographic, thiết kế, dữ liệu và lý do tại sao nó quan trọng. Bài đăng trên blog là nơi infographic của bạn sẽ được xuất bản.

Khi bạn quảng cáo infographic của mình cho người viết hoặc người biên tập, bạn có thể gửi cho họ một liên kết đến bài đăng trên blog của bạn – nó sẽ trả lời câu hỏi của họ về dữ liệu để họ không phải mất thời gian tương ứng với bạn. Ngoài ra, bạn có nhiều khả năng nhận được một backlink từ các ấn phẩm khi chúng có thể liên kết trực tiếp đến nguồn trên website của bạn; các biên tập viên ngày càng do dự khi liên kết đến trang chủ của một website (hoặc các website khác) chỉ như một phép lịch sự.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem liệu những người viết và biên tập viên này có thực sự nhấp vào liên kết đó thông qua website của bạn hay không (và nếu bạn không sử dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng hoặc CRM), bạn chỉ cần thêm mô-đun theo dõi nhím (UTM) chuỗi vào liên kết trong email của bạn. Mặc dù vậy, tôi sẽ chôn liên kết trong một số anchor text vì các liên kết với UTM trông rất khó hiểu và khó hiểu.

4. Tạo một số mã nhúng

Tạo một đoạn mã nhúng để đặt dưới hình ảnh trên website của bạn – điều này giúp bạn chia sẻ dễ dàng hơn. Nếu một trình chỉnh sửa web có thể chỉ cần lấy HTML hình ảnh từ bài đăng trên blog của bạn và nhúng nó vào trình soạn thảo văn bản trên trang wordpress, thì điều đó sẽ làm tăng cơ hội chia sẻ họa thông tin của bạn.

5. Xây dựng danh sách tiếp cận của bạn

Tổng hợp một danh sách khổng lồ về mọi nhà văn, nhà báo và website trên internet sẽ được hưởng lợi từ việc chia sẻ infographic của bạn. Đảm bảo rằng họ đã từng đề cập đến tài liệu tương tự – không bao giờ đưa ra những câu chuyện không liên quan. Sau đó, bắt đầu gửi email tiếp cận được cá nhân hóa cho từng người viết và người biên tập.

Pro Mẹo : Tạo một mẫu để gửi cho mọi người, nhưng luôn cá nhân hóa tên của họ và tên ấn phẩm của họ.

6. Gửi email tiếp theo

Email tiếp theo là cực kỳ quan trọng nếu bạn hy vọng tương tác với người nhận. Tuy nhiên, hầu như bạn sẽ không bao giờ nhận được trả lời cho email đầu tiên của mình, vì vậy đừng lo lắng. Nhiều khả năng bạn sẽ nhận được thư trả lời vào lần thử thứ hai, khoảng ba ngày sau đó.

7. Theo dõi các Từ khóa được gắn thương hiệu Trực tuyến một cách cẩn thận

Theo dõi lượt đề cập thương hiệu của bạn. Các biên tập viên đôi khi sẽ xuất bản quảng cáo chiêu hàng của bạn mà không cho bạn biết, vì vậy hãy chạy tên của bạn qua Google hàng ngày trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn, để đảm bảo bạn không bỏ lỡ nó (các cảnh báo của Google nổi tiếng là sai và chậm). Ngoài ra, nếu infographic của bạn được xuất bản, hãy kiểm tra xem chúng có bao gồm một liên kết hay không – nếu không, bạn sẽ phải lịch sự gửi email cho họ một lần nữa và yêu cầu một liên kết.

Luôn ghi nhớ điều này: Nếu infographic của bạn không đáng tin, nó sẽ không được xuất bản ở bất cứ đâu.

Một infographic chẳng là gì nếu nó không có một chiến lược được suy nghĩ kỹ càng đằng sau nó. Ghép nối infographic mới sáng bóng của bạn với một phần nội dung chất lượng cao, giúp bạn dễ dàng chia sẻ và tiếp cận nó bằng một chiến lược tiếp cận chuyên dụng và có định hướng. Nếu bạn làm theo các mẹo được liệt kê ở trên, bạn có cơ hội kiếm được các backlink chất lượng từ các ấn phẩm và website lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *