Tỷ lệ nhấp (CTR) là gì? 6 cách tăng tỷ lệ nhấp chuột 300%

Trong quảng cáo trực tuyến có trả tiền, cũng như tiếp thị trực tuyến, tỷ lệ nhấp (CTR) rất quan trọng.

CTR là gì? Tại sao nó quan trọng? Làm thế nào bạn có thể cải thiện nó?

Đây là những câu hỏi mà hầu hết mọi nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp đều hỏi và hướng dẫn định nghĩa tỷ lệ nhấp chuột này cung cấp mọi thứ mà công ty của bạn cần để bắt đầu đo lường, phân tích và cải thiện CTR của bạn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu CTR là viết tắt của gì trong tiếp thị và cách tăng cường tác động của nó lên chiến lược tiếp thị của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách cải thiện CTR, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để nói chuyện với một nhà chiến lược.

CTR là gì?

CTR đề cập đến số lần nhấp bạn nhận được chia cho số lần hiển thị – số lần nội dung của bạn được hiển thị và nó thay đổi theo từng ngành.

Bạn muốn chiến dịch của mình có CTR cao vì khi có nhiều người nhấp vào để xem nội dung và tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng hơn.

CTR rất quan trọng để theo dõi vì nó ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của chiến dịch của bạn. Với PPC, nó ảnh hưởng đến điểm chất lượng và giá mỗi nhấp chuột (CPC) của bạn. Khi bạn có CPC thấp hơn và xếp hạng cao hơn, bạn tối đa hóa cơ hội của mình để nhận được lợi tức đầu tư (ROI) tốt.

Làm thế nào để bạn tính toán tỷ lệ nhấp chuột?

Bạn có thể tính toán tỷ lệ nhấp của mình bằng công thức sau:

(Tổng số lần nhấp) / (Tổng số lần hiển thị) = Tỷ lệ nhấp

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không phải tính CTR của mình theo cách thủ công.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo bằng quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) , trang tổng quan tài khoản PPC của bạn sẽ hiển thị CTR của bạn. Tương tự, nếu bạn đang tối ưu hóa trang web của mình để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) , bạn có thể đăng nhập vào các nền tảng như Google Search Console và xem CTR không phải trả tiền của mình.

Tại sao tỷ lệ nhấp lại quan trọng?

Tỷ lệ nhấp của bạn quan trọng vì một số lý do, bao gồm:

  • CTR cho biết liệu mọi người có phản hồi lại dòng tiêu đề quảng cáo, thẻ tiêu đề trang, v.v. của bạn hay không
  • CTR cung cấp thông tin chi tiết về nhắm mục tiêu theo đối tượng của bạn, hiểu về mục đích tìm kiếm, v.v.
  • CTR ảnh hưởng đến hiệu suất của các nỗ lực SEO và quảng cáo trả tiền của bạn
  • CTR ảnh hưởng đến điểm chất lượng của bạn trên các nền tảng quảng cáo như Google Ads và Facebook

Nếu bạn không kiểm tra tỷ lệ nhấp của mình, bạn sẽ xóa một số liệu tiếp thị kỹ thuật số có giá trị khỏi bộ công cụ của mình. Tuy nhiên, theo dõi CTR của bạn có thể giúp doanh nghiệp của bạn đánh giá các chiến lược, khắc phục sự cố và cải thiện kết quả chiến dịch tổng thể.

Tỷ lệ nhấp chuột thấp có xấu không?

Tỷ lệ nhấp chuột thấp có thể khiến bạn và những người ra quyết định của công ty thất vọng với quảng cáo trực tuyến có trả tiền, cũng như các nỗ lực tiếp thị không phải trả tiền, như SEO. Tuy nhiên, CTR thấp có xấu không? Hay doanh nghiệp cần thay đổi quan điểm?

Trước tiên, các tổ chức cần xem xét tỷ lệ nhấp của họ từ góc độ ngành.

Xem CTR trung bình cho lĩnh vực của bạn và sau đó quyết định xem nó có quá thấp hay không. Trong khi một thị trường như ô tô tự hào có CTR trung bình là 4%, thì lĩnh vực công nghệ chỉ quản lý CTR là 2,09%. Tìm hiểu mức trung bình cho ngành của bạn và sau đó đánh giá tỷ lệ nhấp của bạn.

Nếu CTR của bạn không phù hợp với mức trung bình của thị trường, thì bạn có thể cần phải đánh giá lại chiến lược của mình.

Ví dụ: công ty của bạn có thể xem xét các tính năng sau của các chiến dịch có trả tiền và không phải trả tiền của bạn:

  • Nhắm mục tiêu theo từ khóa
  • Nhắm mục tiêu theo đối tượng
  • Đề nghị quảng cáo
  • Trang đích của quảng cáo
  • Thẻ tiêu đề
  • Và hơn thế nữa

Cập nhật các lĩnh vực này có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được CTR cao hơn.

Mặc dù tỷ lệ nhấp chuột thấp không phải lúc nào cũng xấu, nhưng nó có thể cho thấy một chiến lược không đạt được thành công.

Tỷ lệ nhấp chuột cao có xấu không?

Một lượt nhấp chuột cao là một thành tích xuất sắc, nhưng nó có luôn là điều bạn muốn không? Không, không phải vậy.

CTR tăng cao có thể phát hiện ra một số vấn đề với các chiến lược trả phí của bạn . Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa, mặc dù có liên quan đến quảng cáo của bạn, nhưng không hướng loại đối tượng bạn muốn đến trang web của mình.

Trong trường hợp này, công ty của bạn trả tiền cho các nhấp chuột và người dùng không quan trọng đối với mục tiêu dài hạn của bạn.

Có, bạn đang kiếm được CTR cao, điều này giúp cải thiện điểm chất lượng, chi phí quảng cáo và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhận được khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng mang lại cho doanh nghiệp của bạn giá trị cao nhất và làm cho công ty của bạn thành công.

Ngay cả khi bạn có tỷ lệ nhấp cao phù hợp với mức trung bình trong ngành, hãy vẫn xem xét hiệu suất của các chiến dịch của bạn. Ví dụ: trò chuyện với nhóm bán hàng của bạn và tìm hiểu xem loại khách hàng tiềm năng và lượt mua hàng mà quảng cáo của bạn tạo ra có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và mục tiêu dài hạn để phát triển hay không.

Tôi có thể theo dõi CTR ở đâu?

CTR áp dụng cho nhiều chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Dưới đây là một số chiến lược mà bạn có thể theo dõi CTR.

1. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà bạn sẽ muốn theo dõi CTR. Như đã nêu trước đây, CTR của bạn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của chiến dịch PPC của bạn.

Khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo PPC, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm bất cứ khi nào có người gõ từ khóa được đính kèm với quảng cáo của bạn. Khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, điều này được tính là một lần hiển thị.

Nếu mọi người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, họ sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều quan trọng là bạn phải tạo bản sao quảng cáo mạnh mẽ để khuyến khích khách hàng tiềm năng nhấp vào quảng cáo của bạn. Ngoài ra, việc lựa chọn các từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng có giá trị quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

2. Tiếp thị truyền thông xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là những quảng cáo xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của khán giả. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có chương trình quảng cáo của riêng họ. Để sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội, hãy điều tra nền tảng truyền thông xã hội của bạn để xem chương trình quảng cáo của họ hoạt động như thế nào.

Với quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo của bạn xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của những khách hàng tiềm năng quan tâm. Nó giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn chạy quảng cáo trên mạng xã hội, bạn thu được số lần hiển thị mỗi khi quảng cáo của bạn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Nếu họ nhấp vào quảng cáo của bạn, nó được tính vào số lần nhấp của bạn. Thật đơn giản và dễ dàng để theo dõi CTR của bạn thông qua các chương trình quảng cáo này.

3. Tiếp thị qua email

Với tiếp thị qua email, CTR đề cập đến số lượng người nhấp vào liên kết trong email của bạn.

CTR của bạn cho tiếp thị qua email cho doanh nghiệp của bạn biết rất nhiều thông tin quan trọng về chiến dịch của bạn. Đây là một trong những số liệu quan trọng nhất liên quan đến chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

Bạn cũng cần phải chú ý đến tỷ lệ mở email của mình. Tỷ lệ mở có thể cung cấp cho bạn nhiều bối cảnh hơn về CTR của bạn vì bạn có thể xem có bao nhiêu người mở email của bạn so với số lần nhấp vào liên kết trong email của bạn.

6 cách để cải thiện CTR của bạn

Cải thiện CTR của bạn có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và kiếm thêm doanh thu trực tuyến. Vậy làm cách nào để bạn có thể tăng CTR của mình?

Kiểm tra sáu mẹo này!

1. Đánh giá lại đối tượng mục tiêu của bạn

Một thành phần quan trọng của chiến dịch quảng cáo của bạn là đối tượng bạn nhắm mục tiêu. Nếu bạn nhận thấy rằng quảng cáo của mình có CTR thấp, hãy xem xét lại đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể không nhắm mục tiêu đúng người, dẫn đến CTR thấp.

Nhìn vào đối tượng của bạn để biết bạn đang nhắm mục tiêu ai. Nếu bạn chỉ nhắm mục tiêu mọi người dựa trên một hoặc hai yếu tố, như tuổi và giới tính, hãy thêm nhiều lớp hơn. Làm điều này để bạn tập trung vào một nhóm người cụ thể.

Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người từ thông tin nhân khẩu học, tình trạng kinh tế xã hội hoặc thói quen mua hàng. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn sẽ có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn hơn.

2. Tạo nội dung chất lượng

Cho dù đó là quảng cáo trên mạng xã hội hay chiến dịch tiếp thị qua email, chất lượng nội dung của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách khán giả tương tác với chiến dịch của bạn. Nếu bạn muốn tăng lượt nhấp vào nội dung của mình, việc tạo nội dung chất lượng sẽ giúp bạn.

Nội dung của bạn thu hút khán giả nhấp vào quảng cáo hoặc mở email của bạn. Nếu nội dung của bạn không thú vị, khán giả của bạn sẽ không tương tác với nó.

Đối với các chiến dịch quảng cáo của bạn, hãy tạo bản sao quảng cáo mạnh mẽ để thu hút sự quan tâm của khán giả. Đảm bảo rằng nó có liên quan đến khán giả của bạn và tập trung vào nhu cầu của họ. Nếu bạn muốn khán giả nhấp vào quảng cáo của mình, bạn phải tạo bản sao quảng cáo phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

Với các chiến dịch tiếp thị qua email, đó là về nội dung bên trong. Đối tượng của bạn đã thực hiện bước đầu tiên để mở email của bạn, vì vậy, bây giờ bạn cần giới thiệu cho họ thông tin bên trong email của bạn. Bản sao email mạnh mẽ sẽ khiến họ đọc qua email của bạn và nhấp vào các liên kết phù hợp nhất với họ.

3. Sử dụng CTA mạnh mẽ

CTA của bạn là một phần quan trọng trong việc thu hút khán giả tương tác với nội dung của bạn. Nó lôi kéo khán giả của bạn thực hiện bước tiếp theo trong quy trình. Nếu bạn muốn có một chiến dịch hiệu quả, hãy kết hợp CTA mạnh mẽ.

Bạn không muốn sử dụng CTA chung chung. Điều quan trọng là bạn phải cho khán giả biết điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp vào nút. Hãy càng cụ thể càng tốt với CTA của bạn.

Thay vì nói “nhấp vào đây”, hãy nói “tải xuống ebook miễn phí của bạn ngay bây giờ!” Điều này cho khán giả của bạn biết rằng nếu họ nhấp vào nút, họ sẽ tải xuống ebook. Nó cụ thể và chi tiết để giúp khán giả của bạn biết họ nhận được gì.

5. Tối ưu hóa các chiến dịch của bạn

Để tăng CTR, hãy tối ưu hóa các chiến dịch của bạn để hoạt động tốt nhất. Nếu bạn tạo bản sao quảng cáo chất lượng và tiếp cận đúng người, bạn sẽ khiến họ nhấp vào nội dung của bạn và tăng CTR.

Với các chiến lược như PPC, hãy sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo để nâng cao bản sao quảng cáo của bạn. Định dạng cơ bản cho quảng cáo PPC không cho phép bạn thêm nhiều thông tin, nhưng bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo, bạn có thể làm cho quảng cáo của mình hấp dẫn hơn đối với khán giả.

Có rất nhiều tiện ích mở rộng AdWords mà bạn có thể sử dụng để cải thiện quảng cáo của mình, bao gồm cả tiện ích mở rộng liên kết trang web và chú thích. Các tiện ích mở rộng quảng cáo này thêm một thứ nguyên khác vào quảng cáo PPC của bạn và giúp bạn tạo chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình để đảm bảo bạn đang chọn từ khóa phù hợp. Lựa chọn từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong quảng cáo PPC vì nó xác định vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn muốn tạo một chiến dịch hiệu quả, hãy tối ưu hóa từ khóa của bạn để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng có liên quan hơn.

Với quảng cáo PPC và quảng cáo trên mạng xã hội, bạn cũng có thể tập trung vào việc tối ưu hóa chiến dịch của mình để tiếp cận đúng người. Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn thu hút khán giả và nói lên sở thích của họ. Khi bạn tiếp cận đối tượng của mình bằng các quảng cáo phù hợp hơn, họ có nhiều khả năng tương tác với chúng hơn.

Đối với tiếp thị qua email, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình bằng cách phân khúc đối tượng. Mỗi thành viên trong khán giả của bạn có những mong muốn và nhu cầu khác nhau. Bằng cách phân đoạn họ, bạn đảm bảo rằng họ nhận được nội dung có liên quan đến họ.

Nội dung có liên quan làm tăng khả năng khán giả nhấp vào nội dung của bạn.

Đây chỉ là một số cách bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình để tạo ra CTR tốt hơn. Một chiến dịch quảng cáo tốt hơn sẽ cải thiện CTR của bạn.

6. Kiểm tra nội dung của bạn

Khi bạn tạo nội dung cho các chiến dịch của mình, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra nó. Bạn có thể tạo quảng cáo hoặc soạn email mà bạn cho rằng phù hợp với đối tượng của mình, nhưng nó có thể không hiệu quả với họ.

Để tạo nội dung tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, hãy tiến hành thử nghiệm A / B. Thử nghiệm A / B sẽ giúp bạn tìm thấy các yếu tố phù hợp cho quảng cáo và email của mình.

Bạn có thể kiểm tra những thứ như hình ảnh, kiểu chữ và CTA của mình. Điều quan trọng là bạn chỉ kiểm tra một yếu tố tại một thời điểm để đo lường thực sự sự thay đổi ảnh hưởng đến khán giả của bạn như thế nào.

hostninereviewcoupon.com sẽ giúp bạn cải thiện CTR của mình

Bạn có thể thực hiện nhiều bước để cải thiện CTR của mình. Bằng cách cải thiện chiến dịch quảng cáo tổng thể, bạn sẽ cải thiện CTR, dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. Tại hostninereviewcoupon.com, chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm tạo các chiến dịch quảng cáo cải thiện CTR.

Chúng tôi là một công ty tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ có thể giúp bạn tạo một kế hoạch tiếp thị hiệu quả. Đội ngũ hơn 30 chuyên gia của chúng tôi biết cách tối ưu hóa các chiến dịch để cải thiện CTR và chuyển đổi. Khi hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ có được một nhóm giàu kinh nghiệm biết cách tạo nội dung làm tăng CTR của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thúc đẩy kết quả, thì quá trình tìm kiếm của bạn đã kết thúc. Đến nay, chúng tôi đã thúc đẩy doanh số hơn 1 tỷ đô la và hơn 6,3 triệu khách hàng tiềm năng cho khách hàng của mình. Chúng tôi biết cách tạo các chiến dịch mang lại thành công cho khách hàng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *